Bán cafe đúng cách

NÓI CHUYỆN BÁN CÀ PHÊ ĐÚNG CÁCH
Bản chất của bán hàng là chuyển giao giá trị.

Group chúng ta là Group dành cho các bạn yêu cafe, hoạt động trong ngành cafe từ farm to Cup do vậy tôi muốn chia sẻ với các bạn đồng nghiệp cách bán hàng cafe (sản phẩm) hiệu quả nhất mà cá nhân tôi đã Trãi nghiệm thực tế và cả được nghiên cưu từ học thuật. Nếu bạn đang tìm giải pháp bán hàng thì đây là bài viết dành cho bạn.

 1. Sự khác biệt Giá bán với Giá trị.
 • Giá bán được thiết lập chính thức khi bạn giao hàng và song song người mua thanh toán chính thức. Đơn vị giao dịch là bao nhiêu tiền trên một đơn vị món hàng. Vd: 1 kg cafe nhân CLC thiết lập giao dịch 70K/kg
 • Giá bán khác một chút với bảng giá, vì bảng giá là giá rao bán (Người bán mong muốn bán được giá theo bảng giá). Nhưng trên thực tế trong quá trình giao dịch lại thương lượng do vậy ghía rao và giá bán đôi khi không giống nhau.
 • Giá trị khác hẵn giá bán hay bảng giá. Giá trị là lợi ích hay ứng dụng của sản phẩm đem lại cho người mua. Dù sản phẩm được bán với giá đắt hay rẻ mà khi mua về người mua không hưởng được lợi ích hay ứng dụng của chúng thì GIÁ TRỊ của nó cũng thấp.
 • Giá trị được thiết lập từ kỳ vọng của người mua về sản phẩm. Vd, Người mua kỳ vọng vào 1kg cafe Arabica nhân xanh 180k sẽ đem lại hương thơm trái cây nhiệt đới, gia vị và body mạnh mẻ. Nhưng kết quả là chỉ ngưởi ra được mùi đất và men dấm THÌ dù mua 80K cũng không đem lại GiÁ TRỊ gì so với Kỳ vọng.
 1. Những nguyên tắc bán hàng ĐÚNG CÁCH

Trước hết phải có sản phẩm chất lượng cao và khác biệt, RỒI:

 • Hãy chọn đúng, chào hàng đúng đối tượng (Người đang tìm kiếm Giá Trị của sản phẩm mà bạn đang định bán). Không chào bán lan man tốn kém chi phí quảng cáo và khó viết nội dung quảng cáo cho hiệu quả.
 • Hãy viết lời chào hàng xuyên tim – Nêu bật được giá trị và lợi ích vượt trội của loại cafe mà bạn đang cung cấp, không nên chỉ chú trọng hình ảnh đẹp và lời có cánh vô nghĩa.
 • Tạo cơ hội cho người mua Trãi nghiệm, thử nếm, … để xác minh tính trung thực của bạn.
 • Tạo ra lộ trình các bước giúp khách hàng khai thác và gia tăng giá trị lợi ích sản phẩm mà bạn bán khi kết hợp với kỹ năng của khách hàng. ( Bạn bán cafe nhân xanh CLC, kết hợp với trình độ rang cafe của khách hàng sẽ cho ra sản phẩm cafe hoàn hảo)
 • Định giá phù hợp có lãi cho mình và thấp hơn giá trị của khách nhận được
 • Hãy ghi nhận sự quay lại mua hàng (Resale) là quan trọng nhất, chứ không phải doanh thu mỗi tháng bán được bao nhiêu.

Hy vọng bạn cải thiện cách thức bán cafe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *